|l'=SarieW='l| View my profile

SUMMER IN SEOUL 2014 : DAY 4

posted on 13 Aug 2015 16:31 by sariew directory Travel, Diary

Day 4 : ม.อีฮวา, มยองดง, ฮงแด (อีกแล้ว)


ม.อีฮวา+ย่านอีแด: เช้านี้ก็สายอีกแล้ว จุดหมายคือแถวๆ ที่พัก ก็คือ ม.อีฮวา และรอบๆ (อีฮวาคือชื่อมหาลัย ส่วน อีแด ที่ใช้เรียกย่านนี้ ย่อมาจาก อีฮวา+แดฮักคโย ที่แปลว่ามหาลัย = 이화대학교) เราพักแถวนี้ก็จริงแต่แทบไม่ได้แวะอะไรแถวนี้เลย เพราะเช้ามาก็ออกไปที่อื่นแล้วก็กลับมาดึกดื่น ที่อีแดแค่สองทุ่มก็เงียบแล้วนะ ร้านรวงปิดหมด แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าเดินไปแถวหน้า ม. พวกร้านกาแฟจะปิดสักกี่โมง ไม่เคยเดินไปเลยจนวันนี้ =_=

แถวอีแดนี่จริงๆคือมีทั้ง ร้านเครื่องสำอาง ร้านขนม กาแฟ ร้านอาหาร artbox มีห้างด้วย คือทุกอย่างครบครันจริงๆ แต่ไม่ได้แวะเลย มาคิดตอนนี้ก็เสียดาย

อันนี้คือหน้าที่พัก

จากที่พักเดินไปไม่ไกลก็เห็นประตูมหาลัยแล้วค่ะ แปลกใจมากคือที่นี่คนมาเดินถ่ายรูปเยอะมากกกกกกกก เหมือนว่าจะเป็นคนจีนเยอะด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือตรงทางลาดที่สองข้างเป็นห้องกระจก ซึ่งด้านในน่าจะเป็นแคนทีนนะคะ เราแอบไปส่องๆ ก็มีพวก GS25 (ร้านสะดวกซื้อ) มีโต๊ะนั่ง คล้ายๆโรงอาหาร ประมาณนั้น แต่คือ โดยรวมสวยมากกกกกกกจริงๆ เหมือนรูปแบบของมหาลัยได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบรรดาลใจในการมาเรียน 555555555 ที่สำคัญที่นี่เป็นมหาลัยหญิงล้วน ซึ่งจากที่เคยได้ยินมาก็ค่อนข้างที่จะมีชื่อเสียงมากทีเดียว เราอ้อยอิ่งถ่ายรูปที่นี่ได้สักพัก ออกจากหน้าม.มาก็เลี้ยวขวาเดินถ.หน้าม.กัน มีร้านเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอางแทบจะครบทุกแบรนด์ แล้วเราก็แวะ Kosney กันแป๊บนึง จากนั้นก็มุ่งหน้าไปมยองดงกัน

มยองดง: มยองดง หรือ เมียงดง (명동) ตามแล้วแต่จะเรียกกัน ยามนี้คนเริ่มพลุกพล่านแล้วนะคะ เราว่าที่นี่น่าจะคนเยอะทุกวัน เคยอ่านเจอจากบล็อกหรือหนังสือสักเล่ม เค้าบอกกันว่าวันจันทร์จะเป็นวันที่คนในสถานที่ท่องเที่ยวจะน้อยเพราะเป็นวันทำงานวันแรก เค้าไม่ค่อยเที่ยวกัน แต่นี่วันจันทร์บ่ายๆ คนเต็มมยองดงเลย คนเกาหลีก็มีแต่หลักๆเลยนี่คนจีน ทั้งทัวร์ทั้งไม่ทัวร์เต็มไปหมด ที่นี่เราเจอกันไทยด้วย เจอเยอะกว่าทุกวันที่ผ่านมา เดินเข้าสกินฟู้ดก็ได้ยินเสียงคนไทยคุยกันละ

ร้านเครื่องสำอางที่นี่ครบมาก มาที่เดียวครบเลย

ตอนมาถึงมยองดงเราเจอ ขนมปังไข่ (คเยรันปัง) อันละ 2,000 วอน (แต่รู้สึกที่เคยอ่านจะขายแค่ 1000 วอน... หรือเราซื้อสองอัน จำไม่ได้ค่ะ 55555555) ที่ขึ้นชื่อว่ามาถึงเกาหลีแล้วเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ต้องกิน อร่อยดีคะ อิ่มด้วย

มีแวะ Hara donut ร้านโดนัทที่เค้าว่าดังที่ญี่ปุ่นแต่มีสาขาในเกาหลี พิเศษอย่างไรลองหาข้อมูลดูนะคะ จำไม่ได้ มีหลากหลายรสให้เลือก มีเครื่องดื่มให้เลือกทั้งชาและกาแฟ แป้งโดนัทจะแข็งๆหน่อย ไม่ได้นุ่มนิ่มอะ แต่เนื้อแน่นๆดีค่ะ

ที่มยองดงเรากะจะมาช้อปเต็มที่ แต่เดินไปเดินมาคุยกันว่าเครื่องสำอางเดี๋ยวไปช้อปกันแถวที่พักดีกว่าเพราะจะได้ไม่ต้องหิ้วไปหิ้วมาให้หนัก ที่มยองดงเราก็เลยได้ซื้อพวกขนมที่ Olive Young เราไม่แน่ใจว่าแต่ละสาขาโปรโมชั่นเหมือนกันมั้ย แต่ที่มยองดงขนมลดราคาค่อนข้างเยอะ พวก Market O น่ะค่ะ แล้วก็ไปช้อปพวกตะเกียบ ช้อน หม้อ กันที่ Daiso แค่นี้ก็เต็มไม้เต็มมือละ จากนั้นก็แวะหาร้านกินข้าวกัน เพื่อนอยากกิน ต๊าลคาลบิ ตามที่หนังสือแนะนำ ไปร้านยูกาเนะ (หนึ่งปีผ่านไปตอนนี้ร้านนี้มาเปิดสาขาในไทยแล้วนะคะ ใครอยากลองไปได้ที่สยาม ข้างๆA&W ตรงข้ามกับสยามแสควร์วัน) ที่นี่เราเห็นโปสเตอร์ละครเรื่อง It’s OK, It’s LOVE ด้วย มารู้ทีหลังว่าใช้ร้านเป็นฉากร้านอาหารของบ้านนางเอก (แต่สาขาไหนไม่รู้นะคะ แค่ชื่อร้านเหมือนกัน) ที่นี่จะสั่งเป็นคนๆ และกินกระทะเดียวกันก็สั่งมาผสมกันไม่ได้ด้วยนะ ต้องสั่งแบบเดียวกัน เราสั่งต๊าลคาลบิแบบทะเลไปคนละที่ มาเป็นกระทะใหญ่ๆเลย เครื่องเคียงที่นี่ให้ไปตักเอาเอง แต่ตักมาแล้วต้องกินให้หมด ส่วนตัวเราชอบไชเท้าดองสีเหลืองมากกกกกกก อร่อยจริงๆ

เดินวนๆในมยองดงก็เจอแต่คน เราก็เลยกะว่าจะไปที่ห้าง Lotte young plaza ซึ่งเป็นที่ตั้งของ SMTown pop up store สนองความติ่ง ส่วนคนไม่ติ่งก็ไป LINE store ที่ pop up store นี่เราไม่ได้ซื้ออะไรเลย ของ Soldout เกือบหมดแล้ว ไม่มีของเมน เลยไม่ได้ช้อป (ก็ถือว่าดีแล้ว 55555555)

สุดท้ายเรากลับไปช้อปเครื่องสำอางแถวที่พักกัน แล้วกะว่าค่อยไปโซลทาวเวอร์ต่อ แต่สุดท้ายแล้วเราก็ไม่สามารถรักษาเวลาได้ ช้อปกันเพลินจนกว่าจะเสร็จก็คาดว่าไปถึงโซลทาวเวอร์คงปิดไปแล้ว และแน่นอนค่ะ ไม่รู้จะไปไหนก็ไปฮงแดละกัน ไม่รู้จะไปไหนตอนกลางคืนก็ไปฮงแดค่ะ 5555555 ส่งท้ายคืนนี้กันที่นี่ เดินวนๆมั่วๆไร้ทิศทาง หาของกินข้างทางกันเพราะ ณ จุดนี้ช้อปจนหมดตัวกันเป็นแถบๆ

ฮงแดอีกทีแล้วกัน : แล้วเราก็แอบลากลูกทัวร์ตามรอยหนุ่มๆเอ็กโซไปกินต๊อกร้านดังในฮงแดได้ด้วย รสชาติอร่อยเลยค่ะสำหรับต๊อกที่นี่แนะนำเลยมีของทอดและซุนแดด้วย ชื่อร้านคือ โจพกต๊อกโบกี (조폭 떡볶이) ไม่ติ่งก็แนะนำ ร้านนี้ที่ฮงแดมีอยู่ 2 ที่ แต่สาขาที่เราไปกินคือสาขาเดียวกับที่เอ็กโซไปเลย อยู่ตรงลานจอดรถ หาง่ายนะ ซอยใกล้ๆ ซังซังมาดัง

 
 
สิ้นสุดวันที่ 4 พรุ่งนี้ก็วันสุดท้ายแล้ว เราบินกันประมาณ 5 โมง มีเวลาช่วงเช้านิดหน่อย คุยกันไว้ว่ายังไงก็ต้องไป Seoul Tower เดี๋ยวเค้าว่ามาไม่ถึงเกาหลี ;_; 
 
 
เป็นยังไงเดี๋ยวเจอกัน Day 5 แล้วกัน
 
 
 
 
Tags: korea, seoul, summer

Recommend